Hỗ trợ
Hotline: 090.318.00.99
chống dính    chảo dầu    ốc vít    bulong    màn cửa    tay quay    máy bờm dầu    khoa chống trộm    laptop    con nâng    xâm c4
Thegioicongnghiep.org - Trang chủ » Rao vặt » Ẩm thực - Sức khoẻ
Đăng Rao vặt | Quản lý Rao vặt | Chủ đề Rao vặt
CHỦ ĐỀ
ĐỐI TÁC

Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gì

Rao vặt: Toàn quốc | Cập nhật: 29/12/2015 09:23 | Xem: 334 | ID: 89176

Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gìTheo Tổ chức Y tế thế giới, số huyết áp (HA) tốt nhất là 120/80mmHg, số 120 là số HA trên và số 80 là số dưới. Bị tăng huyết áp (THA) khi 2 số trên dưới cao hơn 140/90mmHg. Một mục tiêu của điều trị bệnh THA, trong đó có dùng thuốc, là đưa HA về mức bình thường, tốt nhất là mức 120/80mmHg.Những lưu ý về HA

Ở một số người, việc điều trị được xem là ổn khi số HA được ổn định ở mức cao hơn, như đối với người bệnh tuổi trung niên hoặc có bệnh đái tháo đường, mục tiêu của việc điều trị là đưa HA về dưới 130/85mmHg, hoặc ở người từ 60 tuổi trở lên đưa HA về dưới 140/90mmHg.

>>> Xem thêm thông tin về Benh cao huyet ap

Điều đặc biệt lưu ý đối với người bị bệnh THA, bên cạnh việc dùng thuốc (có khi phải dùng thuốc suốt đời) để kiểm soát tốt HA, còn phải quan tâm đến những yếu tố trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến HA, làm HA tăng cao hơn trị số mà việc điều trị cần phải đạt được.

Như trong chế độ dinh dưỡng, người bị bệnh THA không được ăn mặn, tức hạn chế ăn muối (muối natri clorua) vì natri của muối hiện diện nhiều trong cơ thể sẽ giữ nước làm THA. Nếu người dư cân béo phì phải có chế độ ăn uống giúp giảm cân, bởi vì có nhiều công trình nghiên cứu cho thấy người thực hiện chương trình giảm cân tích cực sẽ giảm nguy cơ THA rất rõ.

Về chế độ sinh hoạt, người bệnh THA nên tăng vận động thể lực thích hợp (vừa giúp hạ HA vừa giảm nguy cơ bị các bệnh tim mạch và nội khoa khác), nếu hút thuốc lá phải ngưng thói quen xấu này, hạn chế tối đa việc uống rượu bia, tập thư giãn để chống stress trong cuộc sống.

>>> Giải đáp Triệu chứng huyết áp cao

Điều mà rất ít người quan tâm là việc dùng thuốc (người bệnh THA không chỉ dùng thuốc trị THA, mà còn dùng nhiều thuốc để trị bệnh từ thông thường như cảm cúm đến các bệnh nội khoa khác) có thể gây THA một cách bất thường.

Các thuốc có thể gây THA

Dạng thuốc sủi bọt: khá nhiều thuốc được dùng ở dạng sủi bọt (còn gọi là viên sủi), chỉ uống khi hòa tan thuốc này trong ly nước cho tan hoàn toàn mới uống.

>>> Thông tin Bệnh cao huyết áp là gì

Hai loại thuốc thông dụng là thuốc giảm đau hạ nhiệt trị cảm sốt và thuốc bổ cung cấp vitamin, chất khoáng thường được dùng với dạng sủi bọt để giúp cho dễ uống. Nhưng chính dạng thuốc sủi bọt này làm cho người uống bị THA.

Do dạng thuốc sủi bọt luôn chứa tá dược rã sinh khí là natri bicarbonat hoặc natri carbonat (khi hòa vào nước sẽ phản ứng với acid citric cũng là tá dược phóng thích khí CO2 gây sủi bọt), cho nên, trong thuốc sủi bọt luôn chứa natri (mỗi viên thuốc sủi bọt có chứa 274 - 460mg natri), có thể gây THA đối với người bị sẵn bệnh lý này và đang kiêng muối. Người cao tuổi đang điều trị bệnh THA tuyệt đối không dùng thuốc dạng sủi bọt.

Thuốc trị cảm - sổ mũi chứa phenylpropanolamin, pseudoephedrin: các thuốc trị cảm - sổ mũi ngoài dược chất paracetamol thường chứa thêm thuốc có tác dụng làm co mạch, chống sung huyết ở niêm mạc mũi như phenylpropanolamin hoặc pseudoephedrin (vì vậy thuốc làm cho hết sổ mũi, nghẹt mũi rất tốt).

Up (0)
VIP 7 ngày 15.000 điểm
Chia sẽ qua twitter bài: Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gìChia sẽ qua MySpace bài: Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gìChia sẽ qua google bài: Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gìChia sẽ qua LinkedIn bài: Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gìChia sẽ qua facebook bài: Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gìChia sẽ qua stumbleupon bài: Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gìChia sẽ qua icio bài: Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gìChia sẽ qua digg bài: Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gìChia sẽ qua yahoo bài: Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gìChia sẽ qua yahoo bài: Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gìChia sẽ qua yahoo bài: Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gìChia sẽ qua yahoo bài: Bệnh nhân cao huyết áp ( tăng huyết áp) không nên ăn gì
Email:
sangdv293@gmail.com
Địa chỉ:
 
Điện thoại:
0938449959
Chat:
CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO TRUYỀN THÔNG SAO ĐỎ
MST: 0312803179 - Tel: 08.62583517 | 08.62583518 - Fax: 08.62583516
Lầu 10, Cao Ốc Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P. 14, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
tgcn.org@gmail.com
090.318.00.99 (Mr.Vinh)
THẾ GIỚI CÔNG NGHIỆP
không trực tiếp bán sản phẩm.
Vui lòng liên hệ trực tiếp nhà cung cấp.
Thiết Kế Website bởi Thiết Kế Website Cao Cấp